Đặt câu hỏi đến bác sĩ: • (Số ký tự tối đa: 200) Còn 200 ký tự

  * Trường bắt buộc nhập.

Gọi cho bác sĩ

     0909 170 859


Bác sĩ trả lời

 • Lứa tuổi nào nên dùng Calci K2?

  - Phụ nữ trong độ tuổi tiền mãn kinh, mãn kinh va nam giới trên 50 tuổi.

  - Trẻ em đang lớn cần bổ sung canxi (10-16 tuổi)

  - Người có chế độ ăn thiếu canxi

  - Người ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời 

 • Vì sao cần bổ sung Calci K2?

  - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Tổ chức Lương nông Thế giới (FAO), hàm lượng canxi trong bữa ăn của các nước đang phát triển ở châu Á, trong đó có Việt Nam chỉ đáp ứng được 30% lượng canxi cần thiết của cơ thể

  - Xương là một mô sống luôn có hai quá trình diễn ra song song: hủy xương và tái tạo xương. Khi trẻ, lượng xương bị hủy được bù đắp lại bằng lượng xương mới tái tạo. Bộ xương đạt độ vững chắc cao nhất ở tuổi 30. Khi lớn tuổi, lượng xương tạo ra ít hơn lượng xương bị hủy nên dẫn đến tình trạng loãng xương. Việc bổ sung canxi kết hợp với vitamin D3, vitamin K2 và magnesium là phương pháp hiệu quả giúp giảm nguy cơ loãng xương, giúp xương chắc khỏe.

 • Tại sao phụ nữ dễ bị loãng xương hơn nam giới?

  Vì xương phụ nữ nhỏ hơn xương nam giới. Ở phụ nữ mãn kinh, lượng estrogen (hormone sinh dục nữ) giảm làm cho canxi không được giữ lại ở xương, làm cho xương xốp và mỏng, dẫn đến loãng xương.

 • Tại sao cần phải bổ sung canxi?

  Vì canxi là khoáng chất chính để tạo xương nhưng cơ thể không tự tạo ra canxi mà cần được cung cấp từ thức ăn. Xương cần canxi để tái tạo xương mới trong suốt cuộc đời. 

 • Bổ sung bao nhiêu canxi trong một ngày là đủ?

  Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Tổ chức Lương nông thế giới (FAO), lượng canxi trong khẩu phần ăn của mỗi người ở các nước phát triển khu vực châu Á khoảng 344 mg/ngáy. Lượng canxi cần bổ sung mỗi ngày cho từng nhóm đối tượng như sau:

  - Trẻ em (1-9 tuổi): 500-800 mg/ngày

  • Thiếu niên (10-17 tuổi): 1300 mg/ngày

  -  Người trưởng thành: 1000 mg/ngày

  -  Phụ nữ có thai và cho con bú: 1000-1300 mg/ngày

  -  Phụ nữ mãn kinh và nam giới trên 65 tuổi: 1000-1200 mg/ngày

 • Loãng xương có dấu hiệu nhận biết như thế nào?

  Loãng xương thường không có bất cứ biểu hiện nào, cho đến lúc bất ngờ bị gãy xương. Một số dấu hiệu có thể nhận biết đã mắc chứng loãng xương như giảm chiều cao, đau lưng, bị gãy xương một hoặc nhiều lần chỉ vì một va chạm nhẹ ở tuổi trên 50.

 • Calci K2 có gì khác với các sản phẩm bổ sung canxi khác?

  Ngoài canxi, Calci K2 còn chứa vitamin K2 (MK-7), vitamin D3 và magnesium.

  Canxi là khoáng chất chính trong xương, do đó trong quá trình điều trị loãng xương cần cung cấp canxi nhằm đảm bảo cơ thể có đủ nguồn vật liệu để tạo nên các tế bào xương mới. Bên cạnh đó, vitamin D3 giúp tăng lượng protein tạo xương (osteocalcin) và vitamin K2 giúp osteocalcin chuyển sang dạng hoạt động giúp gắn canxi vào khung xương. Magnesium hỗ trợ quá trình tinh thể hóa các tế bào xương. Sự kết hợp này giúp tăng khả năng tạo xương, cân bằng quá trình tạo xương-hủy xương, hỗ trợ cho điều trị loãng xương và giúp phòng ngừa loãng xương.

 • Dùng Calci K2 có tác dụng phụ không?

  Không. Hàm lượng các hoạt chất trong Calci K2 được nghiên cứu để sử dụng hàng ngày và cho đến nay chưa có bất cứ trường hợp nào ghi nhận tác dụng phụ khi sử dụng lâu dài.

 • Những trường hợp nào không nên sử dụng Calci K2?

  Những người bị suy thận, tăng canxi máu, tăng canxi niệu, đang dùng các loại thuốc chống đông máu không nên sử dụng Calci K2.

 • Trên bao bì hướng dẫn uống 2 viên/ngày, vậy có thể uống 2 viên cùng lúc được không?

  Không. Bạn nên tuân theo hướng dẫn sử dụng để đạt hiệu quả cao nhất.

 • Phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh nhưng chưa có dấu hiệu loãng xương có nên dùng Calci K2 không?

  Rất tốt, nên dùng. Sự kết hợp canxi, vitamin D3 và vitamin K2 đã được chứng minh làm tăng mật độ khoáng trong xương, giảm nguy cơ loãng xương và giảm nguy cơ gãy xương ở phụ nữ mãn kinh.

 • Nam giới có dùng Calci K2 được không?

  Được. Vì lượng xương bắt đầu giảm ở cả nam và nữ sau 35-40 tuổi.

 • Trẻ em dùng Calci K2 được không?

  Được. Các thành phần trong Calci K2 rất tốt cho sự phát triển xương của trẻ em (từ 10-16 tuôi).

 • Có phải Calci K2 chỉ dành cho người có nguy cơ loãng xương?

  Không. Ngoài phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh, nam giới trên 65 tuổi là những đối tượng có nguy cơ loãng xương cao thì trẻ em đang lớn cần bổ sung canxi, những người ít tiếp xúc với ánh sáng và chế độ ăn ít canxi đều dùng Calci K2 được.

 • Nên uống Calci K2 trước, trong hay sau khi ăn?

  Nên uống Calci K2 trong bữa ăn.

 • Người bệnh loãng xương uống Calci K2 có cải thiện không?

  Có. Kanellakis và cộng sự (2012) thực hiện nghiên cứu hiệu quả của sự kết hợp canxi, vitamin D3 và vitamin K2 trong việc tăng mật độ khoáng trong xương ở 173 phụ nữ mãn kinh. Sau 12 tháng, kết quả cho thấy mật độ khoáng trong xương cột sống của nhóm bổ sung 800 mg canxi, 10 mcg vitamin D3 và 100 mcg vitamin K2 tăng đáng kể so với nhóm đối chứng và cao hơn so với nhóm chỉ bổ sung canxi và vitamin D3.

  Đồng thời, nghiên cứu cũng ghi nhận hàm lượng protein tạo xương osteocanxin dạng bất hoạt trong máu ở nhóm bổ sung canxi, vitamin D3 và vitamin K2 thấp hơn so với thời điểm bắt đầu thử nghiệm 23% và thấp hơn 70%-75% so với nhóm chỉ sử dụng canxi và vitamin D3.

  Theo nhóm nghiên cứu, chính việc giảm lượng osteocanxin dạng bất hoạt chứng tỏ vitamin K2 giúp hoạt hóa osteocanxin. Do đó các protein này có thể gắn canxi vào khung xương, giảm sự mất cân bằng của quá trình hủy xương và quá trình tạo xương ở phụ nữ mãn kinh. Từ đó khiến mật độ khoáng trong xương tăng.

  Tài liệu tham khảo: Kanellakis S. et al, Changes in Parameters of Bone Metabolism in Postmenopausal Women Following a 12-Month Intervention Period Using Dairy Products Enriched with Calcium, Vitamin D, and Phylloquinone (Vitamin K1) or Menaquinone-7 (Vitamin K2): The Postmenopausal Health Study II, Calcif Tissue Int, 90 (2012) 251–2