Mỗi ngày 2 viên Calci K2 cung cấp cho bạn:

Canxi: 800 mg

Canxi là thành phần quan trọng nhất của xương. 99% lượng canxi của cơ thể nằm trong xương.

Canxi là khoáng chất đa lượng chính để tạo xương nhưng cơ thể không thể tự tổng hợp được mà cần được cung cấp từ thức ăn. Nhu cầu cung cấp canxi nhằm đảm bảo nguồn vật liệu cho tổng hợp tế bào xương mới rất cần thiết ở mọi lứa tuổi

Vitamin D3: 20 mcg

Vitamin D3 là thành phần kiểm soát quá trình tổng hợp các protein tham gia tạo xương osteocalcin. Protein osteocalcin giữ vai trò gắn canxi vào khung xương. Vitamin D3 kích thích làm tăng hấp thụ canxi bằng cách tăng sản xuất osteocalcin.

Thiếu vitamin D3, cơ thể không thể  tổng hợp protein tạo xương osteocalcin, gây mất cân bằng giữa quá trình tạo xương và quá trình hủy xương, khiến giảm khối lượng và mật độ xương.

Vitamin K2: 45 mcg

Vitamin K2 có tác dụng kích thích sự hoạt động protein tạo xương osteocalcin. Protein osteocalcin sau khi được tổng hợp tồn tại trong cơ thể ở dạng bất hoạt (không có khả năng gắn và mang canxi vào khung xương). Vitamin K là yếu tố cần cho việc chuyển osteocalcin từ dạng bất hoạt sang dạng hoạt động, có khả năng gắn với canxi và đưa calci vào khung xương.

Khi cơ thể thiếu vitamin K, protein osteocalcin dù đã được tạo ra nhưng vẫn không có khả năng gắn và mang canxi vào khung xương.

Kết quả nghiên cứu của Schurgers và cộng sự (2009) đã chứng minh ở cùng một lượng tiêu thụ, tỷ lệ osteocalcin dạng hoạt động trong máu ở người tiêu thụ vitamin K2 cao gấp 3 lần so với những người tiêu thụ vitamin K1

Magnesium: 400 mg

Magnesium là nguyên tố khoáng đa lượng cần cho sự tạo xương và quá trình cân bằng khoáng trong xương, rất cần thiết cho việc tinh thể hóa và ổn định các tế bào xương.

 

 

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.